Menu

Đăng kí / Đăng nhập

Quên mật khẩu?

Nhớ đăng nhập

Đăng kí

Đăng nhập bằng facebook

Điều kiện và thi Chứng chỉ hành nghề kế toán CPA có khó không?

“ Điều kiện và thi Chứng chỉ hành nghề kế toán CPA có khó không?” Để trả lời câu hỏi này, hãy tìm hiểu qua nội dung bài viết này. Chắc chắn sẽ có câu trả lời tốt nhất dành cho bạn.

Chung chi hanh nghe ke toan CPA

Mẫu bằng chứng chỉ kế toán viên do Bộ Tài chính cấp

Chứng chỉ hành nghề kế toán là gì?

Chứng chỉ kế toán viên CPA (CPA: là một loại giấy chứng nhận tương tự như các loại chứng chỉ TOEIC, IC3) nhưng CPA được cấp cho kế toán viên đã trải qua một kỳ thi đạt chuẩn cho Bộ Tài Chính cấp.

Chứng chỉ CPA này là cơ sở để xác định năng lực, phẩm chất, trình độ của kế toán viên có đủ điều kiện để đáp ứng các yêu cầu của nhà tuyển dụng hay không?.

Chứng chỉ kế toán CPA dùng để làm gì?

Chứng chỉ CPA là một chứng chỉ rất cần thiết với mỗi kế toán viên trong ngành dịch vụ kế toán. Vì đây là chứng chỉ giúp ích rất nhiều cho họ. Vì để chứng minh với các công ty, doanh nghiệp rằng mình có đủ năng lực, trình độ cũng như tính chuyên nghiệp, giúp họ tin tưởng khi thuê bạn.

Vì vậy, chứng chỉ CPA đóng vai trò là một bằng chứng đảm bảo khả năng là việc của kế toán viên, vừa giúp cho Nhà nước trong việc quản lý các cá nhân hoạt động kế toán ở Việt Nam.
Thi chứng chỉ hành nghề kế toán có khó không?

Đây là câu hỏi mà bất kỳ những người nào muốn chọn ngành kế toán đều đặt ra.

Tuy nhiên, khó hay dễ nó không là vấn đề. Mà chỉ cần bạn đề ra mục tiêu và kiên trì học tập, rèn luyện phấn đấu không ngừng nghỉ và phải có phương pháp ôn luyện đúng để đạt được như kết quả mình muốn.

Thi chung chi hanh nghe ke toan CPA

Thi chứng chỉ hành nghề kế toán có khó không?”câu hỏi được rất nhiều người đặt ra

Điều kiện dự thi chứng chỉ hành nghề kế toán

Khi đăng ký dự thi chứng chỉ nghề kế toán, bạn cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện cần có của một kế toán viên:

Điều kiện về đạo đức nghề nghiệp

Có phẩm chất đạo đức nghề nghiệp trung thực, liêm khiết, có ý thức và tinh thần trách nhiệm chấp hành pháp luật.

Điều kiện về bằng cấp

Có bằng Tốt nghiệp Đại học trở lên chuyên ngành về: Tài chính, Ngân hàng, Kế toán, kiểm toán,..hoặc các chuyên ngành khác có liên quan: Phân tích hoạt động tài chính,…hoặc có bằng tốt nghiệp Đại học chuyên ngành khác và có văn bằng chứng chỉ do Tổ chức nghề nghiệp quốc tế về kế toán, kiểm toán cấp.

Điều kiện về thời gian làm việc thực tế

Có thời gian công tác, làm việc thực tế về ngành tài chính, kế toán, kiểm toán ít nhất 36 tháng ( thời gian này được tính từ tháng tốt nghiệp ghi trên bằng tốt nghiệp Đại học đến thời điểm đăng ký dự thi).

Thời gian làm việc thực tế về kiểm toán bao gồm thời gian làm trợ lý kiểm toán tại doanh nghiệp kiểm toán, thời gian làm kiểm toán tại cơ quan Kiểm toán Nhà nước, thời gian làm kiểm toán nội bộ tại bộ phận kiểm toán nội bộ của đơn vị.

Nộp hồ sơ đầy đủ, đúng mẫu và lệ phí theo quy định

Điều kiện dự thi cần phải đáp ứng đầy đủ

Lưu ý: những đối tượng đăng ký dự thi chứng chỉ hành nghề kế toán không thuộc các đối tượng quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều 52 là “ những người không được làm kế toán của Luật kế toán”.

Xem thêm: Dịch vụ kế toán trọn gói giá rẻ


Tư vấn

Copyright © 2017 Kế toán TH. All rights reserved.

Thiết kế website: CNV.vn