Menu

Đăng kí / Đăng nhập

Quên mật khẩu?

Nhớ đăng nhập

Đăng kí

Đăng nhập bằng facebook

Để có thể làm công việc kế toán tại doanh nghiệp bạn phải trang bị cho mình rất nhiều kỹ năng nghề nghiệp từ kĩ năng giao tiếp cho đến kỹ năng làm nghề kế toán. Để làm hài lòng nhà tuyển dụng, bạn phải là người có kinh nghiệm thực tế và có sự nhanh nhạy. Vậy bạn đã trang bị cho mình được đến đâu rồi. Nếu bạn vẫn còn đang lo lắng về bản thân mình thì hãy tham khảo bài viết chia sẻ 5 kinh nghiệm làm kế toán thực tế tại doanh nghiệp dưới đây để trang bị hành trang cho mình nhé.

1. Cẩn thậm trong việc viết hóa đơn

Đây là một trong những lỗi mà khá nhiều bạn đặc biệt là những bạn mới làm nghề chưa có kinh nghiệm kế toán thì rất hay mắc phải lỗi này. Những lỗi sai bạn có thể gặp đó là: sai tên công ty, địa chỉ, mã số thuế, ngày tháng, đơn giá, thành tiền, thuế suất…

Khi gặp trường hợp này bạn cần biết cách xử lý cho gọn ghẽ, phân biệt đó là hóa đơn đã kê khai hay chưa kê khai thuế và học cách sửa sai như thế nào cho đúng.

kinh nghiệm làm kế toán thực tế

2. Mất hóa đơn

Trường hợp này thì không nhiều người mắc phải tuy nhiên nó cũng có thể xảy ra do đó bạn cần phải biết cách xử lý và biết rõ về thủ tục khai báo cũng như các mức phạt liên quan đến việc mất hóa đơn.

3. Hành vi vi phạm luật kế toán

Để không mắc phải sai phạm thì bạn phải có kỹ năng làm kế toán, phải biết khi nào thì mình sẽ bị phạt và mức phạt là bao nhiêu cho mỗi hành vi vi pham đó. Các lỗi vi phậm như sau:

Nộp tờ khai chậm, báo cáo thuế như thuế GTGT, thuế TNCN, thuế TNDN và các loại thuế khác chậm đều sẽ bị xử phạt.

Vi phạm trên chỉ là phạt về lỗi không làm báo cáo đúng hạn, nếu liên quan đến tiền thuế thì còn phải chịu thêm cả mức phạt riêng nữa.

4. Mua hàng không có hóa đơn làm thế nào

Khi làm kế toàn mà mua hàng hóa không có hóa đơn thì làm thế nào. Lúc này đỏi hỏi kinh nghiệm kế toán của bạn đấy. Đây được xem là việc hết sức quan trọng, nếu giải quyết được điều này thì chứng tỏ bạn là người có am hiểu và có thể nhận được sự tín nhiệm từ phía mọi người, đặc biệt là những sinh viên mới ra trường mà biết xử lý những tình huống như thế này thì rất được đánh giá cao.

5. Xử lý hàng bán bị trả lại

Nếu gặp trường hợp hàng bán bị trả lại thì làm như thế nào, xuất hóa đơn và hạch toán ra sao, điều đó đòi hỏi kĩ năng nghề nghiệp cũng như cách ứng biến của bạn.

Để được hướng dẫn chi tiết về những kinh nghiệm xử lý này, bạn có thể đến với Thiên Hùng để được trải nghiệm khóa học kế toán chất lượng.

Có thể khóa học kế toán online sẽ giúp ích được cho bạn trong việc nâng cao kỹ năng kế toán của mình. Xem ngay tại đây


Đào tạo kế toán

Copyright © 2017 Kế toán TH. All rights reserved.

Thiết kế website: CNV.vn